Lớp học UX: Thiết kế cho đa nguyên

Ear readers, press play to listen to this page in the selected language.

Kể từ khi đọc NeuroTribes, chúng ta nghĩ về không gian an toàn về mặt tâm lý và cảm giác phù hợp với công việc vùng như là “bong bóng Cavendish” và “không gian Cavendish”, sau Henry Cavendish, thuật sĩ của Clapham Common và người phát hiện ra hydro. Các đặc quyền của giới quý tộc dành chỗ cho sự khác biệt của mình, cho phép anh ta không gian và cơ hội để trở thành “một trong những nhà khoa học thực sự đầu tiên theo nghĩa hiện đại.”

Bảng nội tứcCavendish SpaceCaves, lửa trại, và tưới nước HolesIntermittent Hợp tác IntermittenationNeurological PluralisMedges trường hợp là các trường hợp căng thẳng: Thiết kế được thử nghiệm tại EdgesDesign Với, Không phải choThe trường sử dụng ExpericComfort và Choice và Student-Created bối cảnh trường học: nhận được chính mình để có

Không gian Cavendish

Không gian Cavendish: không gian an toàn về mặt tâm lý và cảm giác phù hợp với công việc khu vực, hợp tác liên tục và xây dựng hợp tác thích hợp.

Hãy xây dựng những ngôi nhà an toàn về mặt tâm lý của cơ hội mà không cần yêu cầu giới quý tộc hay đặc quyền. Thay thế các trang phục của lớp học tuân thủ bằng ngữ cảnh do học sinh tạo ra, BYOD (Mang thiết bị riêng của bạn) và BYOC (Mang theo tiện nghi riêng của bạn). Hãy đến các cửa hàng tiết kiệm, mua gỗ, áp dụng một số đặc tính của hacker, và biến lớp học tuân thủ thành một thứ gì đó về mặt tâm lý an toàn và thoải mái cho một nhóm các trí óc trẻ tham gia vào việc học tập dựa trên niềm đam mê. Thông báo cho không gian với sự đa dạng thần kinh và mô hình xã hội của khuyết tật để họ chào đón và bao gồm tất cả tâm trí và cơ thể. Cung cấp không gian yên tĩnh cho công việc vùng trạng thái bộ nhớ cao, nơi sinh viên có thể thoát khỏi sự choáng ngợp cảm giác, trượt vào trạng thái dòng chảy và tận hưởng lịch trình của nhà sản xuất. Cung cấp không gian xã hội cho sự cộng tác và tình bạn. Tạo hang động, lửa trại, và các khu vực hố nước. Phát triển các vết cắt lề đường thần kinh. Lấp đầy lớp học của chúng tôi với sự lựa chọn và thoải mái, khả năng giảng dạy, kết nối liên tục và công nghệ hỗ trợ. Nói cách khác, tạo không gian cho Cavendish. Tạo không gian cho cả cộng tác lẫn công việc sâu sắc.

Một trong những ý tưởng thú vị hơn nổi lên từ lý thuyết vốn chú ý là môi trường vai trò đáng ngạc nhiên có thể đóng trong việc hỗ trợ hiệu suất nhận thức ưu tú.

Các nhà văn chuyên nghiệp dường như đang ở cạnh tiên tiến của thử nghiệm này, nhưng tôi sẽ không ngạc nhiên nếu, trong tương lai gần, chúng ta bắt đầu thấy sự chú ý nghiêm túc hơn đến việc xây dựng các không gian sâu nghiêm túc khi nền kinh tế của chúng ta chuyển sang công việc kiến thức ngày càng đòi hỏi.

Simon Winchester của Writing Barn - Học Hacks - Cal Newport

Tại không gian học tập của chúng tôi, chúng tôi cung cấp các hang động, lửa trại, và hố nước để bồ công anh, hoa tulip và hoa lan có thể tìm thấy thời gian nghỉ ngơi. Trực tuyến và ngoại tuyến, chúng tôi cung cấp không gian riêng lẻ cũng như không gian cộng đồng để người học có thể dần dần giao lưu theo khả năng tương tác của họ. Hang động, lửa trại, và hố tưới nước là cần thiết để thiết kế cho đa nguyên thần kinh và cung cấp an toàn tâm lý. Họ là cần thiết để xây dựng thích hợp tích cực.

Hang động, lửa trại, và hố tưới nước

Hãy dành không gian cho Cavendish.

Giống như Cavendish, chúng ta bị tự kỷ. Chúng tôi liên quan đến phần lớn cuộc sống cá nhân của ông. Ông cần bong bóng, hang động của mình, cái kén cảm giác và xã hội của mình.

Ông cũng cần, thỉnh thoảng, công ty của một nhóm nhỏ của đồng nghiệp Royal Society của ông. Câu lạc bộ Royal Society Monday là ngọn lửa trại của ông, nơi ông có thể ẩn nấp ở các cạnh và giao lưu với một nhóm nhỏ theo các điều khoản của mình.

Nguồn gốc của sự nhút nhát rõ ràng này là lo lắng xã hội mãnh liệt đến mức nó gần như cố định ông trong những tình huống nhất định.

Tuy nhiên, nó không phải là sự thật, rằng ông muốn loại bỏ mình hoàn toàn khỏi công ty của các đồng nghiệp của mình; ông chỉ muốn đứng ra một bên, ngâm tất cả mọi thứ trong. Hai nhà khoa học nói chuyện về một chủ đề quan tâm tại Câu lạc bộ Thứ Hai của Royal Society có thể nhận thấy một hình dáng gù trong một chiếc áo khoác màu xám xanh lẩn nấp trong bóng tối, lắng nghe chăm chú. Háo hức để thu hút sự đánh giá của ông về công việc của họ, các triết gia tự nhiên đồng nghiệp của ông đã nghĩ ra một phương pháp lệch lạc nhưng hiệu quả để kéo ông vào một cuộc trao đổi. “Cách nói chuyện với Cavendish là không bao giờ nhìn anh ta,” nhà thiên văn học Francis Wollaston nói, “nhưng để nói chuyện như nó đã vào một vị trí trống, và sau đó nó không phải là khó xảy ra nhưng bạn có thể đặt anh ta đi.”

NeuroTribes: Di sản của tự kỷ và tương lai của sự đa dạng thần kinh

Tìm hiểu về các đặc điểm thần kinh của Cavendish trong bảng thuật ngữ của chúng tôi.

Tìm hiểu về “Sự lo lắng phơi nhiễm”

Tìm hiểu về “Tình huống Mutism”

Tìm hiểu về “Dysphoria nhạy cảm từ chối”

Tìm hiểu về “Monotropism”

Cavendish đã rất khó chịu trong mắt công chúng. Ông thành lập một liên minh với Charles Blagden, một đồng đẳng Monday Club hướng ngoại và đi ra, theo đó Blagden giới thiệu Cavendish và những ý tưởng của ông tới khán giả rộng lớn hơn. Blagden đưa Cavendish đến với các cộng đồng sáng tạo, đến các hố nước của khoa học và chủ nghĩa tự nhiên. Cavendish cần sự cộng tác không liên tục.

Cộng tác không liên tục

Các nhóm mà các thành viên tương tác chỉ liên tục bảo tồn tốt nhất của cả hai thế giới, chứ không phải chịu đựng điều tồi tệ nhất. Các nhóm này có chất lượng giải pháp trung bình gần giống với những nhóm tương tác liên tục, nhưng họ vẫn giữ đủ biến thể để tìm ra một số giải pháp tốt nhất.Các kỹ thuật giải quyết vấn đề mang lại sự thay đổi mới: Đối với các giải pháp tốt nhất, sự cộng tác không liên tục cung cấp công thức phù hợp

Hang động, lửa trại và tâm trạng hố nước của chúng tôi ánh xạ đến màu đỏ, vàng và xanh lá cây của các huy hiệu tương tác (hay còn gọi là huy hiệu giao tiếp màu sắc). Dòng truyền thông ba cấp và ba tốc độ được sử dụng tại Automattic và các công ty phân phối khác phản ánh tính xã hội tiến bộ của hang động, lửa trại, và bối cảnh hố tưới nước và tâm trạng tương tác đỏ, vàng, xanh lá cây. Tất cả những điều này tạo điều kiện cho sự hợp tác không liên tục, an toàn tâm lý và an toàn cảm giác.

Các giải pháp tốt nhất đến từ “cộng tác không liên tục” — công việc nhóm được chấm dứt bởi nghỉ ngơi để suy nghĩ và làm việc của chính chúng tôi.Daniel Pink

Tìm hiểu thêm về Cộng tác không liên tục

Đa nguyên thần kinh

Người Neurodivergent là các barometers an toàn tâm lý.

Chúng ta phải xây dựng cho sự an toàn tâm lý, xã hội và cảm giác của những người khác biệt thần kinh.

Hang động, Cháy trại, Hố tưới

Bồ công anh, hoa tulip, hoa lan

Đỏ, Màu vàng, Màu xanh lá cây

Hội thoại, thảo luận, xuất bản

Thời gian thực, Async, Lưu trữ

Những sự cắt giảm này là một nơi khởi đầu hữu ích khi thiết kế cho đa nguyên thần kinh. Khi chúng ta thiết kế cho đa nguyên, chúng ta thiết kế cho cuộc sống thực, vì thực tế của nhân loại.

Độ dẻo siêu dẻo khiến chúng ta có phản ứng liên kết mạnh mẽ với chấn thương. Hệ thống học ứng phó mối đe dọa của chúng tôi được chuyển sang cảnh báo cao. Mặt trái của tính siêu dẻo này là chúng ta cũng thích nghi nhanh chóng với môi trường thực sự an toàn cho hệ thần kinh của chúng ta.

Những khuôn mẫu của sự tan chảy và tự hại trong tự kỷ xuất phát từ thực tế rằng chúng ta thường xuyên có những phản ứng căng thẳng đối với những điều mà người khác không cảm nhận là đau khổ. Bởi vì nhu cầu an toàn độc đáo của chúng tôi không được hiểu rộng rãi, lớn lên với chấn thương rộng đã trở thành mặc định của chúng tôi.

Bởi vì các phản ứng sinh học xã hội khác nhau của chúng tôi đối với kích thích, người tự kỷ có những rào cản đáng kể trong việc tiếp cận an toàn.

Khám phá một bản sắc tự kỷ tích cực Trauma-Inteinformed | by Trauma Geek | Medium

Tìm hiểu về màu đỏ|Vàng|Xanh “Tương tác huy hiệu”

Tìm hiểu về “Hang động, lửa trại và hố nước”

Tìm hiểu về “Bồ công anh, hoa tulip, hoa lan”

Tìm hiểu về “Tốc độ giao tiếp”

Các trường hợp cạnh là trường hợp căng thẳng: Thiết kế được kiểm tra tại các cạnh

Một nền giáo dục được thiết kế theo các cạnh và có tính đến hồ sơ học tập lởm chởm của tất cả học sinh có thể giúp mở khóa tiềm năng ở mỗi trẻ em. Từ sự thù địch đến cộng đồng — Giáo viên đi không lớp

Thiết kế cho đại lý và cộng tác. Thiết kế cho sự chấp nhận và động lực nội tại. Thiết kế cho cuộc sống thực sự của những người tàn tật và thần kinh. Chúng tôi luôn là trường hợp cạnh, và các trường hợp cạnh là trường hợp căng thẳng. Hậu cần của khuyết tật và sự khác biệt nhận thức là mệt mỏi, thường là không thể. Một phần cần thiết của thiết kế là lòng trắc ẩn, và một phần cần thiết của lòng trắc ẩn là nhận ra những thực tế cấu trúc của những người bị thiệt thòi. Thiết kế được kiểm tra ở các cạnh. Chúng tôi thiết kế cho tất cả mọi người khi chúng tôi thiết kế cho sự đa dạng thần kinh và khuyết tật.

Thiết kế cho hồ sơ gai nhọn của chúng tôi.

“Các trường hợp cạnh xác định ranh giới của ai và những gì bạn quan tâm” (http://bkaprt.com/dfrl/00-01/). Họ phân định ranh giới giữa những người bạn sẵn sàng giúp đỡ và những người bạn cảm thấy thoải mái khi bị phân biệt.

Đó là lý do tại sao chúng tôi chọn xem những trường hợp này không phải là những trường hợp cạnh, mà là những trường hợp căng thẳng: những khoảnh khắc đưa lựa chọn thiết kế và nội dung của chúng tôi vào thử thách cuộc sống thực.

Đó là một bài kiểm tra mà chúng ta chưa vượt qua. Khi đối mặt với người dùng gặp khó khăn hoặc khủng hoảng, quá nhiều trải nghiệm chúng tôi xây dựng sẽ tan rã theo những cách lớn và nhỏ.

Thay vì xử lý các tình huống căng thẳng như những mối quan tâm rìa, đó là thời gian chúng ta di chuyển chúng đến trung tâm của cuộc trò chuyện của chúng ta - để bắt đầu với những người dùng dễ bị tổn thương, phân tâm và căng thẳng nhất, và sau đó làm việc theo cách của chúng tôi ra ngoài. Lý luận rất đơn giản: khi chúng ta làm mọi thứ cho mọi người lúc tồi tệ nhất, họ sẽ làm việc tốt hơn nhiều khi mọi người ở mức tốt nhất của họ.

Thiết kế cho cuộc sống thực

Lý do của Intersectionality là để lộ ra các hệ thống tổ chức xã hội của chúng ta. Sự sáng chói của Intersectionality là đóng góp cơ bản của nó đối với cách chúng ta nhìn thế giới dường như rất thông thường một khi bạn đã nghe nó: bằng cách tập trung vào những phần của hệ thống phức tạp nhất và nơi mà những người sống nó là dễ bị tổn thương nhất chúng ta hiểu rõ nhất về hệ thống.

Cốt lõi của nó, giao nhau là về sắc thái và bối cảnh.

Nguồn: Chủ Tịch Đoàn Giao Hội — Tressie McMillan Cottom — Medium

“Về cơ bản, không ai biết rõ nhất chuyển động của đại dương hơn những con cá phải chống lại dòng chảy để bơi ngược dòng. Tôi nghiên cứu những con cá bơi ngược dòng.”

Nguồn: Black Cyberfeminism: Intersectionality, tổ chức và xã hội học kỹ thuật số của Tressie McMillan Cottom:: SSRN

Để biết thêm, hãy đọc “Chọn lề: Thiết kế được kiểm tra tại các cạnh”

Thiết kế với, không dành cho

Thậm chí tốt hơn so với thiết kế cho là thiết kế với. Học sinh dị tật và học sinh khuyết tật là những người kiểm tra dòng chảy tuyệt vời. Họ sẽ triệt để dogfood trường UX của bạn. Có những cơ hội tuyệt vời để học tập dựa trên dự án và niềm đam mê trong việc cung cấp cho sinh viên cơ quan để kiểm tra bối cảnh của họ và thiết kế một cái gì đó tốt hơn.

Và, theo lời của tôi về điều này, không ai có thể xác định và nổi dậy chống lại một hệ thống không công bằng hiệu quả như một đứa trẻ hoặc người lớn có ID, ngoại trừ một người tự kỷ. Họ biết hệ thống là không công bằng!

Nguồn: PBIS bị hỏng: Làm thế nào để chúng tôi sửa chữa nó? - Tại sao họ vẫn chưa làm vậy?

Song song với chủ đề ai thiết kế cho trẻ em là một câu hỏi lớn hơn: Trẻ em có cần thiết kế ở tất cả? Hay đúng hơn, làm thế nào họ có thể được kích hoạt để thiết kế đồ chơi mà họ cần và trải nghiệm mà họ mong muốn cho bản thân? Hành động làm cho các nhà thiết kế thấy thỏa mãn được xây dựng trong giáo dục mầm non, nhưng khi chúng lớn lên, nhiều trẻ em mất cơ hội để tạo ra môi trường riêng của họ, bị giới hạn bởi một quan điểm văn bản trung tâm về giáo dục và mối quan tâm về an toàn. Mặc dù mong muốn của người lớn để tạo ra một thế giới an toàn hơn, nhẹ nhàng hơn làm trẻ em trung tâm, một cái gì đó đã bị mất trong việc dịch thuật. Jane Jacobs nói, về đứa trẻ trong môi trường được thiết kế cho tuổi thơ: “Nhà cửa và sân chơi của họ, trông rất có trật tự, như vậy được đệm từ những sự xâm nhập lộn xộn, lộn xộn của thế giới vĩ đại, có thể vô tình được lên kế hoạch lý tưởng cho trẻ em tập trung vào truyền hình, nhưng đối với quá ít người khác, não đói của chúng yêu cầu.” Môi trường xây dựng của chúng tôi đang làm cho trẻ em kém khỏe mạnh, kém độc lập và ít trí tưởng tượng hơn. Những gì mà bộ não đói khát đó đòi hỏi là tự do. Đối xử với trẻ em như công dân, chứ không phải là người tiêu dùng, có thể phá vỡ mô hình đó, tạo ra một nền kinh tế không gian chia sẻ tập trung vào giáo dục công cộng, giải trí, và giao thông vận tải an toàn và mở cho tất cả mọi người. Theo dõi thiết kế của thời thơ ấu trở lại nguồn gốc thế kỷ 19 cho thấy chúng ta đến nơi này như thế nào, nhưng nó cũng cho thấy những khối xây dựng của sự chống lại niềm vui được rào chắn.

Thiết kế của tuổi thơ: Làm thế nào thế giới vật chất định hình trẻ em độc lập

Trải nghiệm người dùng tại trường

Bọn trẻ thấy gì? Họ cảm thấy gì? Họ ngửi thấy mùi gì? Họ nghe thấy gì? Kinh nghiệm của các em khi họ di chuyển qua trường của bạn là gì?

Chúng tôi có thể hiệu quả hơn bao nhiêu nếu thiết kế giao diện người dùng của chúng tôi là cố ý, và cố ý được thiết kế để hỗ trợ trẻ em?

 Có nhiều quy tắc ít hơn, và CHỈ có các quy tắc bạn có thể bảo vệ thành công trong một cuộc tranh luận với một sinh viên

Loại bỏ giam giữ ăn trưa và không có hình phạt nghỉ. Đó là những hình phạt tàn nhẫn làm mất uy tín của bạn với mọi đứa trẻ.

Làm việc graffiti là tốt.

UX của trường của bạn. Nó là gì? Và bắt đầu từ đâu.

Chúng tôi đã nói về hành trình của chúng tôi từ mở ra một vài bức tường để xây dựng không gian thực sự linh hoạt, từ việc cung cấp cho trẻ em lựa chọn chỗ ngồi và viết cho đến một động thái hướng tới việc loại bỏ lớp học một giáo viên, nhưng bài thuyết trình của chúng tôi thực sự hướng tới việc xây dựng.

“Mọi người luôn có một dự án xây dựng,” cuối cùng tôi nói.

Bởi vì mọi trường học nên thay đổi mọi lúc. Và nên thay đổi với một mục đích — chuyển từ không gian dạy học tập trung vào người lớn sang không gian học tập trung vào trẻ em — chuyển từ môi trường tĩnh sang môi trường linh hoạt — chuyển từ điều khiển thiết kế sang thiết kế truyền cảm hứng.

Mỗi trường học cần một dự án xây dựng mỗi năm, bởi vì bạn không cần nhà thầu và xe ủi đất để thay đổi môi trường trường học — bạn chỉ cần sự cam kết.

Vì vậy, nếu bạn không thể làm những thứ đắt tiền — bạn vẫn có thể làm những công việc hiệu quả. Vì vậy, đây là bốn điều bạn có thể làm để thay đổi không gian của trường.

Một: Cung cấp cho con bạn món quà của ánh sáng ban ngày.

Vâng, để duy trì sự chú ý khỏe mạnh, trẻ em cần ba thứ thường thiếu trong trường học — không khí trong lành, vận động cơ bắp lớn, và ánh sáng ban ngày. Một trong những cách dễ nhất để khắc phục, ở nhiều trường học, là ánh sáng ban ngày.

Hai: Loại bỏ bàn giáo viên.

Bàn của giáo viên là một tàn tích xấu xí của một thời gian khi các giáo viên không liên quan dẫn các lớp học không hiệu quả, họ thực sự cần phải biến mất.

Ba: Giữ tất cả các cánh cửa lớp học của bạn mở.

Cách rõ ràng nhất để xây dựng sự minh bạch và cởi mở trong môi trường giáo dục của bạn là mở cửa lớp học và tạo ra khái niệm “Commons”. Mở cửa sẽ làm cho trường học của bạn ồn ào hơn và năng động hơn. Nó sẽ chuyển đổi hành lang từ không gian thải sang không gian giảng dạy. Nó sẽ cho phép những đứa trẻ cần một loại không gian khác để có nó và vẫn được giám sát.

Rõ ràng nó sẽ làm điều gì đó khác. Bài nói chuyện chúng tôi dành cho các kiến trúc sư có tựa đề “Không gian mà lực lượng thay đổi — Thay đổi lực lượng không gian.” Mở cửa sẽ làm cho giáo viên của bạn thay đổi những gì họ làm. Môi trường ồn ào hơn có nghĩa là giọng nói của giáo viên phải thay đổi. Bạn không thể thực sự hét lên trên nó, bạn phải nói chuyện dưới nó, và do đó di chuyển ra khỏi hướng dẫn đại chúng.

Bốn: Hãy để trẻ em ngồi ở nơi chúng muốn, nếu chúng muốn.

Chúng ta có câu nói này, “Nếu một đứa trẻ không thể bước vào bất kỳ lớp học nào, trường mẫu giáo đến lớp 12, và chọn nơi, cách nào, hoặc nếu ngồi — chúng ta không dạy chúng quyết định, nghĩa là chúng ta không dạy chúng nhiều.”

Điều này rất quan trọng. Hành động kiểm soát chỗ ngồi, như hành động kiểm soát việc sử dụng nhà vệ sinh, hoặc thức ăn và đồ uống, là một hành động phá vỡ khả năng tin tưởng thực sự giữa giáo viên và trẻ em.

Nguồn: Bạn sẽ thiết kế lại ngôi trường của bạn như thế nào trong sáu tháng tới?

Chúng tôi không thể xây dựng một trải nghiệm người dùng hiệu quả, đồng cảm, làm việc trừ khi chúng tôi xây dựng một Giao diện Người dùng mà trẻ em sẽ không quay lưng lại. Và các trường của chúng tôi là Giao diện Người dùng. Trường học của chúng tôi là “cách thức” con cái chúng ta tương tác với giáo dục. Mỗi cửa, tường, phòng, giáo viên, quy tắc, ghế, bàn làm việc, cửa sổ, thiết bị kỹ thuật số, cuốn sách, hall pass là một phần của Giao diện Người dùng và Giao diện Người dùng xác định Trải nghiệm Người dùng.

Và chúng ta không thể bắt đầu hiểu được trải nghiệm người dùng mà chúng ta cần cho đến khi chúng ta hoàn toàn vào đầu người dùng của mình. Đó là sự thật trong thiết kế web và lập trình, sự thật của nó trong thiết kế bán lẻ và nhà hàng, và nó hoàn toàn đúng khi chúng tôi thiết kế các trường học của chúng tôi. Sự hiểu biết này có thể có những con đường phân tích phức tạp - và đó là quan trọng, và nó có một thành phần chăm sóc cam kết - nhưng nó cũng có một nền tảng đồng cảm thiết yếu, và có thể bạn có thể bắt đầu làm việc trên nền tảng đó một cách nghiêm túc trước khi năm học tiếp theo bắt đầu.

SpeedChange: Viết cho sự đồng cảm

Sự linh hoạt học tập được tạo ra bởi không gian đa lứa tuổi trên toàn trường của chúng tôi mang đến một băng thông rộng hơn nhiều cơ hội và trải nghiệm tiềm năng cho trẻ em. Chúng tôi đã học được từ nhiều nguồn nghiên cứu rằng ánh sáng tự nhiên là một thành phần quan trọng để tạo ra môi trường mà người học phát triển mạnh mẽ. Kể từ khi thiết kế lại, ánh sáng đổ vào hội trường và không gian học tập. Một loạt các đồ nội thất linh hoạt, chỗ ngồi và khu vực làm việc không chính thức cung cấp cho học viên và giáo viên cả sự lựa chọn và lựa chọn thoải mái để định vị trong không gian khác nhau tùy thuộc vào công việc đang được thực hiện. Các giáo viên biết được từ nghiên cứu học tập rằng cả không gian cho công việc yên tĩnh, độc lập cũng như cho các nhóm nhỏ và lớn để tụ tập là rất quan trọng để đáp ứng nhu cầu của trẻ em, trải nghiệm học tập theo kế hoạch và giảng dạy cần thiết để tối đa hóa tiềm năng học tập trên toàn trường.

Suy nghĩ vượt ra ngoài hộp trường học: Kiến trúc lấy cảm hứng + Học tập đương đại | Một Space for Learning

Trách nhiệm của chúng tôi là cung cấp cho mỗi học viên những lựa chọn không gian học tập thực sự dựa trên nhu cầu dựa trên nhiệm vụ và thoải mái về thể chất, không chỉ cho phép năng lượng nhận thức của họ được tập trung vào việc học tập mà còn giúp học sinh phát triển các kỹ năng đương đại cần thiết để thay đổi và sử dụng không gian để bắt đầu và bắt đầu và hoàn thành công việc cộng tác và cá nhân. Điều này bao gồm sự sẵn có của nhiều công cụ truyền thông và công nghệ hiện đại cũng như hỗ trợ sinh viên trong việc hiểu và tạo ra một loạt các sản phẩm học tập thể hiện sự lựa chọn của học sinh trong chương trình giảng dạy, nhiệm vụ, công nghệ và phương tiện truyền thông.

Không trẻ em nào trong các trường Công lập Quận Albemarle cần nhãn hoặc đơn thuốc để tiếp cận các công cụ học tập hoặc môi trường mà chúng cần. Trong phạm vi hạn chế của các luật khác (đặc biệt là bản quyền), chúng tôi sẽ cung cấp các đại diện thay thế về thông tin, nhiều công cụ, và một loạt các chiến lược giảng dạy để cung cấp khả năng tiếp cận cho tất cả học viên để có được năng lực học tập suốt đời và các kiến thức và kỹ năng được quy định trong khóa học tiêu chuẩn. Chúng tôi sẽ tạo ra các nền văn hóa trong lớp học hoàn toàn bao gồm sự khác biệt giữa giảng dạy, công việc của sinh viên và đánh giá dựa trên nhu cầu và khả năng của từng học viên. Chúng tôi sẽ áp dụng khoa học học hiện đại để tạo ra các điểm tiếp cận cho tất cả học sinh trong môi trường học tập của chúng tôi; và hỗ trợ học sinh trong việc học cách đưa ra các lựa chọn công nghệ để vượt qua khuyết tật và bất khả năng, và để tận dụng sở thích và khả năng.

Bảy con đường

Sự thoải mái và sự lựa chọn và bối cảnh do học sinh tạo

“... khi đang ngồi trong lớp học hóa học đó, tôi hỏi, 'Có ai ở đây có đồ đạc như thế này ở nhà không? ' Tôi đoán điều đó đã bắt đầu con đường lựa chọn và sự thoải mái của chúng ta.” Học vượt thời gian: Làm thế nào trí tưởng tượng, quan sát và tư duy không dựa trên thay đổi trường học

Chúng tôi tin tưởng vào việc mở rộng các ý tưởng, lý thuyết và chiến lược tuyệt vời trên các trường học của chúng tôi hơn là cố gắng mở rộng các chương trình. Không phải ai cũng sẽ xây nhà cây trong quán ăn như con chúng ta đã làm trong một trường trung học cấp II. Đó là một mong muốn dành riêng cho trường học. Một nhóm học sinh cấp II ở một trường khác quyết định xây dựng một bộ máy khí cầu ở độ cao cao và gửi nó đến các rìa ngoài của khí quyển. Không phải mọi trường trung học cấp II đều cần làm điều đó. Một số trẻ em có thể quyết định làm điều gì đó có vẻ ít tham vọng hơn và xây dựng một sân golf chín lỗ Putt‐Putt sử dụng bìa cứng. Các dự án, và hình thức của môi trường học tập, cần phải xây dựng trên niềm đam mê, và xây dựng từ kinh nghiệm, của cả học sinh và giáo viên.

Học vượt thời gian: Làm thế nào trí tưởng tượng, quan sát và tư duy không dựa trên thay đổi trường học

Chúng tôi đang học được rằng Making to Learn cho phép các em tự tạo ra bối cảnh hấp dẫn của riêng mình.

Làm việc có một vai trò đơn giản trong các trường học, bạn và đồng nghiệp của tôi Chad Ratliff nói, “nó đang đưa nội dung vào bối cảnh do sinh viên tạo ra.”

SpeedChange: Bắt để làm, nhận được để giáo dục mà thực sự hoạt động

Dưới thời cựu giám đốc Pam Moran và cựu giám đốc công nghệ và đổi mới Ira Socol, Albemarle County Schools đã chấp nhận BYOC, bối cảnh do học sinh tạo ra, công nghệ mở, lý thuyết dây đai công cụ và thiết kế phổ quát cho việc học tập. Họ là những người đổi mới để theo dõi và thi đua. Theo dõi họ trên Twitter - và đọc blog của họ.

SpeedChange: Tương lai của giáo dục cho tất cả các sinh viên khác nhau trong xã hội dân chủ.

Ira David Socol

Ira David Socol @medium .com

Một không gian cho việc học

Pam Moran @medium .com

Cuốn sách của họ, Học tập vượt thời gian, là một phần quan trọng trong cuộc hành trình của chúng tôi tại Stimunks. Chúng tôi trích dẫn nó trên tất cả các trang web của chúng tôi.

Kết quả là, văn hóa học tập đã chuyển từ mô hình “ngồi và nhận được” một kích thước phù hợp với tất cả truyền thống hơn sang nhiều con đường học tập dựa trên công việc dự án, sự lựa chọn và thoải mái, tạo ra, Thiết kế phổ quát cho Học tập, khoan dung hướng dẫn, kết nối và các ứng dụng công nghệ tương tác.

Chúng tôi đã học được từ công việc này rằng trẻ em cần kiểm soát môi trường của chúng, lựa chọn cách chúng học, các lựa chọn khác nhau để định vị bản thân thoải mái trong không gian, và tin tưởng mối quan hệ với người lớn và bạn bè nếu chúng muốn trở thành người học với giọng nói, quyền tự quyết và ảnh hưởng.

Học vượt thời gian: Làm thế nào trí tưởng tượng, quan sát và tư duy không dựa trên thay đổi trường học

Đầu tiên chúng ta nói “Học tập dựa trên Project-Project-Project-Problem-Passion-Based.” Điều này bắt đầu với giáo viên tạo ra (có lẽ là lựa chọn) dự án (các), trong một nỗ lực để làm cho những điều vô nghĩa trong một chương trình giảng dạy xuất hiện có liên quan. Sau đó, vấn đề — vẫn là giáo viên tạo ra — nói, “Làm thế nào chúng ta có thể lọc nước?” hay thậm chí, “làm thế nào chúng ta có thể làm sạch nước?” với cơ quan sinh viên tham gia một chỗ đứng. Sau đó, Passion — với chúng tôi niềm đam mê của sinh viên, không phải giáo viên — như trong “Điều gì bạn quan tâm? Bạn có thể đọc/lài/viết/tạo ra gì?” Và đột nhiên lớp học thay đổi.

Cuối cùng, thuật ngữ chúng tôi sử dụng là “Maker”, và đối với chúng tôi điều đó có nghĩa là Ngữ cảnh tạo ra của Học sinh. Học viên biết được nơi cô ấy muốn đi, và chúng tôi đi cùng, phù hợp với sự phát triển kỹ năng quan trọng và kiến thức ở nơi thích hợp.

Trong tất cả những điều này, “công nghệ” — nghĩa là công nghệ thông tin và truyền thông đương đại — là điều cần thiết, cũng như tất cả các loại công cụ khác. Và công nghệ đó cần phải cởi mở và dưới sự kiểm soát của sinh viên, hoặc nó trở thành một giới hạn thay vì một chìa khóa cho thế giới.

“Học tập cá nhân hóa” là một biểu hiện sức mạnh của giáo viên và trường học, giống như “Dựa trên dự án...

Việc học đương đại không xảy ra một cách ngẫu nhiên. Khi chúng tôi làm việc để di chuyển người học liền mạch vào môi trường kỹ thuật số, chúng tôi cũng làm việc để tăng cường sự tham gia tích cực của họ trong không gian vật lý, cung cấp cho họ sự lựa chọn, thoải mái và kết nối khi họ xây dựng việc học tập. Di chuyển học sinh ra khỏi bàn làm việc theo hàng và giáo viên ra khỏi bức tường giảng dạy thống trị đã xảy ra cố ý và đại diện cho nỗ lực của nhóm rộng rãi để thiết kế trải nghiệm người dùng mang lại các công cụ, chương trình học và sư phạm phù hợp khi người học có được năng lực học tập suốt đời cần thiết để thành công trong gia đình, cộng đồng, lực lượng lao động, và là công dân. Tác phẩm này đã hình thành phát triển từ nhiều năm học tập và nỗ lực để thúc đẩy công việc, một số trong số đó là thành công và những người khác thì không.

Học vượt thời gian: Làm thế nào trí tưởng tượng, quan sát và tư duy không dựa trên thay đổi trường học

Bạn có thể thay đổi điều gì mà sẽ cho bạn một cơ hội để mở rộng sự lựa chọn và thoải mái trong môi trường của bạn cho người khác? Chỗ ngồi? Lựa chọn công việc? Dụng cụ? Học vượt thời gian: Làm thế nào trí tưởng tượng, quan sát và tư duy không dựa trên thay đổi trường học

Trong vòng một năm của ngày hôm đó, cô đã thay đổi văn hóa và không gian trong lớp học của mình, không chỉ là việc sử dụng các công cụ mới. Không gian này đã trở thành một trong những phòng học DIY đầu tiên trong huyện. Đến cuối năm, cô đã chuyển ít nhất một nửa ghế ra khỏi phòng và thay thế chúng bằng chỗ ngồi thoải mái và thiết lập khái niệm về sự lựa chọn về cách thức và nơi học viên làm việc trên và tắt thiết bị của họ. Cô có nhóm học sinh lớp 6 đầu tiên mang lại sự thoải mái riêng trong phòng của mình, vì vậy cô ấy có một bức tường nơi trẻ em xếp chồng lên tất cả gối và đồ chơi nhồi bông để sử dụng khi họ làm việc trong xưởng của nhà văn.

Học vượt thời gian: Làm thế nào trí tưởng tượng, quan sát và tư duy không dựa trên thay đổi trường học

Sắp xếp lại phòng của bạn để cung cấp cho học viên các lựa chọn bàn làm việc đứng. Thêm một số chỗ ngồi mềm mại, thoải mái hoặc chỗ ngồi tích cực và khuyến khích trẻ em khác nhau thử nó ra. Yêu cầu họ phản hồi. Học tập vượt thời gian: Làm thế nào trí tưởng tượng, quan sát và tư duy không dựa trên thay đổi trường học

Hãy tưởng tượng không gian học tập đương đại thách thức mọi quy ước của những nơi mà chúng tôi xây dựng như là trường học trong thế kỷ XX. Hãy tưởng tượng những không gian tập hợp để khuyến khích những người trẻ tuổi làm việc và vui chơi cùng nhau trong các cộng đồng học tập tự nhiên được hỗ trợ bởi các giáo viên, những người đã tạo ra những con đường hướng dẫn họ hướng tới tuổi trưởng thành. Hãy tưởng tượng sự kết hợp giữa các môi trường tự nhiên trong suốt và xây dựng cho phép người học thỏa thích các đầu vào đa giác quan thông qua việc tiếp cận với ánh sáng tự nhiên, không khí trong lành và không gian xanh. Hãy tưởng tượng một không gian linh hoạt liên tục được thiết kế để tạo ra một bầu không khí lựa chọn và thoải mái khi sinh viên theo đuổi sở thích và đam mê của mình thông qua việc học tập xuyên ngành thúc đẩy sự hợp tác, tư duy phê phán, sáng tạo và giao tiếp.

Học vượt thời gian: Làm thế nào trí tưởng tượng, quan sát và tư duy không dựa trên thay đổi trường học

Khoảnh khắc Twitter này ghi lại các ví dụ về sự lựa chọn, sự thoải mái và bối cảnh do học sinh tạo ra.

Khi chúng ta tạo ra không gian để trẻ em có thể lựa chọn để mở rộng việc học tập, nghiên cứu của họ, miễn là chúng mong muốn, chúng ta tạo ra sự trao quyền và quyền sở hữu. Bằng cách cung cấp một loạt các con đường học tập dễ tiếp cận, trẻ em phát triển một phạm vi khả năng vượt trội. Nếu chúng ta tin tưởng vào thời thơ ấu và tin rằng chúng ta có thể giúp họ học hỏi từ những sai lầm, họ sẽ cất cánh. Những đứa trẻ đã từ bỏ trường trở thành lãnh đạo; những đứa trẻ cảm thấy vô hình phát triển một cảm giác giọng nói. Khi chúng ta chọn lòng tin, chúng ta phát triển trái tim và trí óc. Bỏ qua một bên kiểm soát và bộ lọc của chúng tôi cho học sinh không gian để phát triển riêng của họ. Họ bắt đầu nắm bắt cơ hội để cá nhân hóa việc học của mình để đáp lại những câu hỏi của chính họ về cách họ học tốt nhất. Là người lớn, chúng ta có thể tìm hiểu về sự giao thoa của cá nhân hóa thời gian, sự thoải mái và sự lựa chọn khi chúng ta xem trẻ tham gia vào quá trình đưa ra quyết định học tập. Làm thế nào để trẻ em chọn để đặt mình trong không gian để làm việc? Họ có thiên nhiên nghiêng để ngồi, đứng, để nghỉ ngơi trên sàn nhà? Họ có chọn làm việc xung quanh một cái bàn mở tràn ngập ánh sáng tự nhiên, bên dưới bàn trong một góc yên tĩnh, hoặc bên ngoài dưới một cái cây? Làm thế nào để trẻ sử dụng thời gian khác nhau khi tổ chức nó cho chính mình?

Học vượt thời gian: Làm thế nào trí tưởng tượng, quan sát và tư duy không dựa trên thay đổi trường học

Hacking trường học: nhận được chính mình để có

Thách thức của việc vượt qua “yeah, nhưng” để “những gì nếu” có thể là khá khó khăn.

Chúng ta đã học được rằng đạt được là bước đầu tiên trong quá trình thay đổi của việc thực sự tái tưởng tượng mọi ngách và cranny...

Bởi vì các nhà giáo dục của chúng tôi nhận được đồng ý và làm cho nó an toàn để thử các ý tưởng mới, các trường của chúng tôi bây giờ đã khác nhau.

Chúng tôi đã xây dựng không gian makerspace và hacker.

Chúng tôi đã phá bỏ các bức tường, tháo tủ khóa và thiết kế studio, và những gì tôi thấy trên khắp các trường học ngày nay là những đứa trẻ không còn phải kiểm tra sự sáng tạo khi chúng vào nhà trường và cửa ra vào của chúng tôi nữa.

Đôi khi sẽ sớm có người đến văn phòng của bạn và họ sẽ giới thiệu với bạn ý tưởng của họ về phiên bản của một ngôi nhà trên cây.

Hãy sẵn sàng, và chỉ cần nói có.

Hacking Schools: Bắt chính mình thành Có | Pam Moran | TEDxElcaJonSalon

Navigating Stimpunks

Need financial aid to pay for bills or medical equipment? Visit our guide to requesting aid.

 

Need funds for your art, advocacy, or research? Visit our guide to requesting creator grants.

 

Want to volunteer? Visit our guide to volunteering.

 

Need a table of contents and a guide to our information rich website? Visit our map.