เปิดใช้งานศักดิ์ศรี: ระบบที่สามารถเข้าถึงได้ ช่องว่าง และเหตุการณ์

Ear readers, press play to listen to this page in the selected language.

หลายเหตุการณ์เหล่านี้กำลังทำให้คนพิการออกจาก “แถลงการณ์ความหลากหลาย” และพวกเขายังล้มเหลวในการบัญชีสำหรับคนพิการที่อาจต้องการที่จะเข้าร่วมเรามีจำนวนมากที่เดิมพันในปีต่อ ๆ ไป และเรากระตือรือร้นที่จะเข้าร่วมกับพลเมืองของเรานอกจากนี้เรายังเบื่อที่จะขอให้เหตุการณ์ต่าง ๆ เกิดขึ้นเบื้องหน้าในการเข้าถึงเบื้องหน้า แทนที่จะคิดว่าเป็นการคิดภายหลัง หรือคาดหวังว่าเราจะเข้ามาและทำความสะอาดความยุ่งเหยิงที่ไม่สามารถเข้าถึงได้ การจัดระเบียบแบบรวมจริงควรมีอย่างน้อยรวมถึง: การรวมความพิการในค่านิยมหรือการกระทำของคุณ การมีคนพิการในคณะกรรมการจัดงานหรือคณะกรรมการ; ทำให้การเข้าถึงมีความสำคัญจากวันหนึ่ง; และฟังข้อเสนอแนะจากคนพิการวิธีที่จะทำให้เหตุการณ์ยุติธรรมทางสังคมของคุณสามารถเข้าถึงชุมชนคนพิการ: รายการตรวจสอบ - Rooted in Rights

✊ เปิดใช้งานศักดิ์ศรี

มันน่าสนใจเสมอที่จะดูไม่กี่คนที่พยายามที่จะเยาะเย้ยคนที่พยายามที่จะหาศักดิ์ศรีในทั้งหมดนี้สังคมต้องการที่จะเปิดใช้ศักดิ์ศรีไม่ได้เพราะถ้าไม่มีมันเกือบทุกคนเดียวจะจบชีวิตของพวกเขาด้วยความอัปยศอดสูและความยุ่งเหยิงสิ่งสำคัญเพื่อให้มันถูกต้องแอน Memmott

สารบัญ ✊ เปิดใช้งานศักดิ์ศรี 👏🧷🎁 Stimpunks นำเสนอ 🧠🌍 โลกการรับรู้และการบาดเจ็บทางประสาทสัมผัส 🌈🤲 สิ่งที่ต้นทุนต่ำอย่างรวดเร็วเพื่อสร้างความแตกต่างสำหรับคนออทิสติก 🌈♿️🎪 วิธีทำให้กิจกรรมของคุณสามารถเข้าถึงชุมชนคนพิการ 🕸 การเข้าถึงเว็บไซต์ 🚪 การสร้างแผนการเข้าถึง 📕 การทำกิจกรรมของคุณนโยบายความพิการที่เป็นมิตร 🌏🏗 Universal Design 🧱 การเข้าถึงทางกายภาพ 🚪 ประตู/ทางเข้า 📍 พื้นที่โดยรอบที่นั่ง 🛞 การขนส่ง 🏨 ที่พักค้างคืนสำหรับการประชุม 🎧 การเข้าถึงทางประสาทสัมผัส 🧠 การเข้าถึงความรู้ความเข้าใจ 📆 ตารางเวลารายละเอียด ℹ️ แพ็คเก็ตข้อมูล (สำหรับการประชุมข้ามคืน) 🧠🎪 องค์ความรู้การเข้าถึงที่ Venue ✅ Access Survey ☑ รายการตรวจสอบการเข้าถึงอื่น ๆระบบประสาทและภาระประสาทสัมผัส: ประสบการณ์ทางประสาทสัมผัสที่ซับซ้อนของเรา

👏🧷🎁 ของขวัญสติมพันค์

บางครั้งเราช่วยจัดกิจกรรมให้กับชุมชนของเรา

รวบรวมด้านล่างเป็นแหล่งข้อมูลและรายการตรวจสอบที่เราใช้เพื่อช่วยให้สถานที่จัดงานและกิจกรรมต่างๆ สามารถเข้าถึงได้ง่ายขึ้น

แต่ก่อนอื่น เรามาเรียนรู้เกี่ยวกับโลกแห่งการรับรู้

🧠🌍 โลกการรับรู้และการบาดเจ็บทางประสาทสัมผัส

การทำความเข้าใจโลกการรับรู้และการรับรู้ของคนออทิสติก เป็นศูนย์กลางในการเข้าใจออทิสติก

การพิจารณาและตอบสนองความต้องการทางประสาทสัมผัสของคนออทิสติกในที่อยู่อาศัย | สมาคมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น

สมองของมนุษย์มองจากด้านบนมีเงาสีเขียวของทวีปของโลก

การทำความเข้าใจโลกการรับรู้และการรับรู้ของคนออทิสติก เป็นศูนย์กลางในการเข้าใจออทิสติก

ทุกคนมีระบบตรวจจับแปดระบบ คือ ห้าอันดับแรกเป็นสายตาที่คุ้นเคย การได้ยิน กลิ่น สัมผัส และรสชาติห้าคนนี้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับโลกภายนอกร่างกายของเราสามระบบตรวจจับภายในให้ข้อมูลจากภายในร่างกายของเรา — ระบบขนถ่ายของเรา (ประสานงานการเคลื่อนไหวด้วยความสมดุล), proprioception (การรับรู้ตำแหน่งและการเคลื่อนไหวของร่างกาย) และ interoception (รู้สภาพภายในของเรารวมทั้งความรู้สึก, อุณหภูมิ, ความเจ็บปวด, ความหิวและความกระหาย)แม้ว่าจะไม่ทุกความรู้สึกภายนอกได้รับผลกระทบอย่างเท่าเทียมกันโดยสภาพแวดล้อมทางกายภาพ, เราพิจารณาพวกเขาทั้งหมด - ที่พวกเขารวมกันเพิ่มไปยัง 'โหลดประสาทสัมผัส' ที่คนออทิสติกจำนวนมากมักจะประสบ.การป้อนข้อมูลทางประสาทสัมผัสใด ๆ จะต้องมีการประมวลผลและสามารถลดขีดความสามารถในการจัดการและประมวลผลสิ่งอื่น ๆ

ในขณะที่คนออทิสติกจำนวนมากประมวลผลสิ่งหนึ่งที่เวลา การกระตุ้นทางประสาทสัมผัสสามารถซ้อนกันได้เมื่อทางหลวงในสมองเริ่มคับคั่ง จะมีผลสะท้อนไปทั่วทั้งโครงข่ายประสาทนี้อาจนำไปสู่อาการปวดหัวคลื่นไส้และการตอบสนองต่อการต่อสู้และการบินนี่คือสิ่งที่ทำให้เกิดการล่มสลายและการปิดระบบจำนวนมาก

การพิจารณาและตอบสนองความต้องการทางประสาทสัมผัสของคนออทิสติกในที่อยู่อาศัย | สมาคมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น

ลองจินตนาการว่าไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากการซูมเข้าสู่ชีวิตโหมดป้องกันตลอดกาล - คลื่นเงียบ

การค้นพบที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งก็คือ คนออทิสติกโดยมากจะมีความแตกต่างทางประสาทสัมผัสอย่างสำคัญ เทียบกับคนที่ไม่เป็นออทิสติกโดยมากสมองออทิสติกใช้เวลาในปริมาณมหาศาลของข้อมูลจากโลก, และหลายคนมีจุดแข็งมาก, รวมทั้งความสามารถในการตรวจสอบการเปลี่ยนแปลงที่คนอื่นพลาด, การอุทิศที่ดีและความซื่อสัตย์สุจริต, และความรู้สึกลึกของความยุติธรรมทางสังคม.แต่เนื่องจากผู้คนจำนวนมากถูกวางไว้ในโลกที่ซึ่งพวกเขาถูกครอบงำด้วยรูปแบบ สี เสียง กลิ่น เนื้อสัมผัส และรสชาติ จุดแข็งเหล่านั้นจึงไม่มีโอกาสได้แสดงออกมาแต่พวกเขาจะพุ่งเข้าสู่วิกฤตทางประสาทสัมผัสตลอดไป นำไปสู่การแสดงพฤติกรรมสุดโต่ง — การล่มสลาย หรือการถอนตัวทางร่างกายและการสื่อสาร — การปิดระบบถ้าเราเพิ่มความเข้าใจผิดนี้จากการสื่อสารทางสังคมกับคนอื่นก็จะกลายเป็นเรื่องง่ายที่จะเห็นว่าโอกาสในการปรับปรุงชีวิตออทิสติกได้รับการพลาด

ถ้าเราจริงจังกับการทำให้ชีวิตออทิสติกเจริญรุ่งเรือง เราต้องจริงจังกับความต้องการทางประสาทสัมผัสของคนออทิสติก ในทุกสถานการณ์ประโยชน์ของเรื่องนี้ขยายไปไกลกว่าชุมชนออทิสติก สิ่งที่ช่วยให้คนออทิสติกมักจะช่วยคนอื่นได้เป็นอย่างดี

การพิจารณาและตอบสนองความต้องการทางประสาทสัมผัสของคนออทิสติกในที่อยู่อาศัย | สมาคมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น

คนที่ระเบิดด้วยประกายไฟจากภายในออกถือสว่านไร้สายไปยังวัดของตัวเองซึ่งยังผลิตประกายไฟประสาทสัมผัสเกินพิกัด โดย อเล็กซิส ควินน์

“รูปแบบเป็นปัญหาที่แท้จริงสำหรับฉันฉันถูกดูดซึม โดยพวกเขา พวกเขาเอาความสนใจของฉันทั้งหมด และมันน่าวิตกจริงๆเมื่อฉันเสียงมากเกินไปและภาพจะกลายเป็นรุนแรงเกินไปความสามารถในการจัดการความผันผวนของฉันขึ้นอยู่กับวิธีการมากเกินไปฉัน.เมื่อฉันโอเวอร์โหลด ฉันไม่สามารถจัดการความยุ่งเหยิงของภาพ สิ่งต่างๆบนหิ้งและผนัง ไฟเปิดโล่ง พรมลายหรือนาฬิกาเดินฟ้องนี่คือสิ่งที่ดูเหมือนจะดีในวันที่ดี แต่กลายเป็นมากเกินไป. "”ฉันมีความไวต่อประสาทสัมผัสมากโดยเฉพาะแสงและเสียงความไวของฉันผันผวนขึ้นอยู่กับวิธีการมากเกินไปฉัน.ถ้าฉันไม่โอเวอร์โหลดแล้วฉันสามารถทนได้มากขึ้น”สนับสนุนออทิสติกเฟื่องฟูที่บ้านและที่อื่น ๆ - งานศิลปะ อเล็กซิส ควินน์ - NDTi

ฉันกำลังเล่าเรื่องราวของฉันในนามของคนหลายพันคนที่ออทิสติกและ/ หรือคนพิการทางการเรียนรู้ที่ถูกคุมขังอย่างไม่เหมาะสมในโรงพยาบาล...

ในโรงพยาบาลผมตอบสนองไม่ค่อยดีนัก ผมเลยเดินไปเดินมา

สติมมิ่งรู้สึกดีกับฉันและตอบโต้ไม่ว่าง, สภาพแวดล้อมทางประสาทสัมผัสวุ่นวายของโรงพยาบาล.

วันนั้นหนักเกินไป ฉันหมดท่าต้องการการเดินของฉันพนักงานตามปกติกำลังยุ่งมากฉันไม่อยากจะรบกวนพวกเขา แต่ฉันต้องให้ใครบางคนปล่อยฉันออกไปมีสามประตูระหว่างฉันกับโลกภายนอก

“ไม่แตกหัก: การเรียนรู้ที่จะอยู่เหนือการวินิจฉัย” โดย อเล็กซิส ควินน์

วิธีการที่แตกต่างกันในการที่เราประมวลผลโลกรอบตัวเรายังสามารถทำให้เราเหนื่อยและกระจัดกระจายของพลังงาน, เป็นคนออทิสติกมี “ความสามารถในการรับรู้ที่สูงขึ้น” กว่าคู่ของเรา neurotypical, หมายความว่าเราประมวลผลปริมาณมากขึ้นของข้อมูลจากสภาพแวดล้อมของเรา.คนออทิสติกนิยมใช้แนวคิดของ 'ทฤษฎีช้อน' เพื่อแนวคิดประสบการณ์นี้มีทรัพยากรพลังงานจำกัดทฤษฎีในขั้นต้นในบริบทของการเจ็บป่วยเรื้อรัง, ทฤษฎีช้อนสามารถอธิบายได้ว่าเป็นทุกงานและกิจกรรม (สนุกหรืออย่างอื่น) ที่ต้องการจำนวนหนึ่งของ 'ช้อน'.คนส่วนใหญ่เริ่มต้นวันใหม่ด้วยความอุดมสมบูรณ์ของช้อนที่พวกเขาสามารถทำสิ่งที่พวกเขาเลือกและไม่ค่อยทำงานต่ำเราชาวออทิสติกเริ่มต้นด้วยช้อนจำนวนจำกัด และเมื่อช้อนเหล่านั้นทำงานต่ำอันตราย เราต้องถอยหลัง พักผ่อน ดูแลตัวเอง และรอให้ช้อนของเราเติมเต็ม

ทำมากขึ้นโดยการทำให้น้อยลง: ลดความเหนื่อยหน่ายออทิสติก | Psychology Today

ออทิสติกชีวิตอธิบาย: ความรู้สึก (Hyposensitivity /Hyposensitivity)

แม้ว่าคนออทิสติกอาศัยอยู่ในโลกทางกายภาพเดียวกันและจัดการกับเดียวกัน 'วัตถุดิบ' โลกการรับรู้ของพวกเขาจะเปิดออกจะโดดเด่นแตกต่างจากที่ของคนที่ไม่ออทิสติก

ความแตกต่างในการรับรู้ จะนำไปสู่โลกการรับรู้ต่าง ๆ ที่ตีความอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้เราต้องตระหนักถึงความแตกต่างเหล่านี้และช่วยให้บุคคลออทิสติกรับมือกับความไวที่เจ็บปวด และพัฒนาจุดแข็งของตน ('superabilities perceptual') ที่มักไม่มีใครสังเกตเห็นหรือละเลยโดยคนที่ไม่เป็นออทิสติก

การไม่สามารถกรองข้อมูลเบื้องหน้าและข้อมูลพื้นหลังสามารถบัญชีสำหรับทั้งจุดแข็งและจุดอ่อนของการรับรู้ออทิสติกในอีกด้านหนึ่ง บุคคลที่เป็นออทิสติกดูเหมือนจะรับรู้ข้อมูลที่ถูกต้องกว่า และมีปริมาณที่มากขึ้นในทางกลับกัน ปริมาณข้อมูลที่ไม่ได้เลือกนี้ไม่สามารถประมวลผลได้พร้อมกัน และอาจนำไปสู่ข้อมูลเกินพิกัดดังที่ดอนน่า วิลเลียมส์อธิบายไว้ คนออทิสติกดูเหมือนจะไม่มี 'ตะแกรง' ในสมองเพื่อเลือกข้อมูลที่ควรค่าแก่การเข้าร่วมซึ่งส่งผลให้เกิดปรากฏการณ์ขัดแย้ง คือ รับข้อมูลทางประสาทสัมผัสในรายละเอียดที่ไม่มีที่สิ้นสุดและแบบองค์รวมในเวลาเดียวกันนี้สามารถอธิบายเป็น 'การรับรู้ gestalt' นั่นคือการรับรู้ของฉากทั้งหมดเป็นนิติบุคคลเดียวกับรายละเอียดทั้งหมดที่รับรู้ (ไม่ได้ประมวลผล!)ไปพร้อม ๆ กันพวกเขาอาจจะตระหนักถึงข้อมูลที่คนอื่นพลาด แต่การประมวลผลของ 'สถานการณ์แบบองค์รวม' สามารถครอบงำได้

ปัญหาการรับรู้ทางประสาทสัมผัสในออทิสติกและโรค Asperger: ประสบการณ์ทางประสาทสัมผัสที่แตกต่างกัน - โลกการรับรู้ที่แตกต่างกัน

ดังนั้น คุณลักษณะทั้งหมดของออทิสติก (ความบกพร่องในการปฏิสัมพันธ์ทางสังคม ปัญหาภาษาและการสื่อสาร การทำงานขององค์ความรู้ พฤติกรรมซ้ำ ๆ เป็นต้น) สามารถมองเห็นได้ว่ามีรากฐานมาจากภาวะเกินพิกัดทางประสาทสัมผัสที่มีประสบการณ์โดยบุคคลออทิสติกบุคคลออทิสติกรับรู้ความรู้สึกและจำมากเกินไปต้องเผชิญกับสภาพแวดล้อมที่ถูกทิ้งระเบิด ทำให้เกิดความสับสน ทำให้งงงงวยและเจ็บปวดบ่อยครั้ง ทารกออทิสติกจึงถอนตัวเข้าสู่โลกของตัวเองโดยการปิดระบบประสาทสัมผัสของตน

ปัญหาการรับรู้ทางประสาทสัมผัสในออทิสติกและโรค Asperger: ประสบการณ์ทางประสาทสัมผัสที่แตกต่างกัน - โลกการรับรู้ที่แตกต่างกัน

การบาดเจ็บทางประสาทสัมผัสเป็นชื่อออทิสติก Wellbeing ได้มอบให้กับปรากฏการณ์ที่คนออทิสติกได้รับการอธิบายในคำพูดและการกระทำของเราเหตุการณ์ที่เราพบว่าเป็นอันตรายต่อร่างกายหรืออารมณ์หรือคุกคามชีวิตอาจไม่จำเป็นต้องเป็นเหตุการณ์ที่รุนแรงมักจะเกี่ยวข้องกับการบาดเจ็บ.การบาดเจ็บทางประสาทสัมผัสอาจเกิดขึ้นจากกิจกรรมในชีวิตประจำวันเช่นการอาบน้ำหรือไปช้อปปิ้งมันสามารถเกิดขึ้นได้บ่อยและนำไปสู่การใช้ชีวิตของเราอยู่ในสถานะของความระมัดระวังเราตอบสนองต่อข้อมูลทางประสาทสัมผัสในลักษณะที่เป็นสัดส่วนโดยสิ้นเชิงกับของแท้, ประสบการณ์ชีวิตของเรา.อย่างไรก็ตาม คำตอบของเราอาจถูกติดป้ายกำกับผิดหรือเข้าใจผิด

ผลกระทบของการบาดเจ็บทางประสาทสัมผัสเป็นสิ่งสำคัญทารกอาจพลาดการควบคุมการส่งเสริมการเจริญเติบโตของการป้อนข้อมูลจากผู้ปกครองความเครียดที่เป็นพิษอาจปรับเปลี่ยนพื้นที่ของสมองที่เกี่ยวข้องกับการเรียนรู้และความจำและเพิ่มช่องโหว่ของเราให้กับช่วงของประสบการณ์สุขภาพกายและจิตใจที่มีผลด้อยกว่า

การบาดเจ็บทางประสาทสัมผัสมีผลต่อวิธีการที่เราเติบโตและเรียนรู้อย่างไร

ผลกระทบระยะยาวของความเข้าใจผิดหรือการติดฉลากผิดการบาดเจ็บทางประสาทสัมผัสอาจเป็นภัยพิบัติการบาดเจ็บทางประสาทสัมผัสส่งผลกระทบต่อวิธีการที่เราเติบโตและเรียนรู้วิธีการที่เราเติบโตและเรียนรู้วิธีการที่เราเติบโตและเรียนรู้

ความสัมพันธ์ระหว่างการป้อนข้อมูลทางประสาทสัมผัส, อารมณ์, ระดับพลังงาน, งานอย่างต่อเนื่องและวิธีการที่คุณจัดการทุกอย่างที่คุณต้องทำควบคู่ไปกับการรับมือกับการป้อนข้อมูลทางประสาทสัมผัสบางครั้งครอบงำเป็นประสบการณ์ที่คนออทิสติกจำนวนมากมีความคุ้นเคยกับการทำความเข้าใจว่าโลกประสาทสัมผัสจะส่งผลต่อความรู้สึกวิตกกังวลเพียงใด คุณสามารถสื่อสารได้ดีเพียงใด การทำร้านขายอาหาร หรือแม้แต่เพียงแค่เข้าไปในพื้นที่ เป็นชิ้นส่วนสำคัญของความเข้าใจที่จะสร้างขึ้นหากปราศจากความเข้าใจนี้ จากมุมมองของคนออทิสติก หลายคนอาจไม่เข้าใจว่าสภาพแวดล้อมทางประสาทสัมผัสที่สิ้นเปลืองไปมากเพียงใดสำหรับบางคนและสำหรับคนอื่น ๆ มันเป็นวิธีการที่สามารถโต้ตอบที่ปล่อยความวิตกกังวลและความตึงเครียดการมีปฏิสัมพันธ์กับโลกประสาทสัมผัสผ่านพฤติกรรมการแสวงหาทางประสาทสัมผัสมีความสัมพันธ์อย่างมากกับการตีม (พฤติกรรมกระตุ้นตนเองที่ช่วยควบคุมตนเอง) ซึ่งมักจะเป็นวิธีที่ดีจริงๆ (ตราบเท่าที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ) ที่สามารถครอบคลุมความสุข ความวิตกกังวล ความทุกข์และอื่น ๆ อีกมากมาย.

ประสบการณ์ประสาทสัมผัสออทิสติก, ในคำพูดของเราเอง — ซาร่าห์โอไบรอัน

ในการพิจารณาประสบการณ์ประสาทสัมผัสออทิสติก, เรากำลังคิดเกี่ยวกับชีวิตออทิสติก, วันต่อวันประสบการณ์ของการใช้ชีวิตเป็นคนออทิสติก.ให้ความหมายในการกระทำสามัญของชีวิตประจำวันมันเป็นเรื่องยากที่จะหลีกเลี่ยงข้อสรุปที่ว่าสำหรับคนออทิสติกจำนวนมากได้รับบาดเจ็บทางประสาทสัมผัสมีมาตลอดซ่อนตัวอยู่ในสายตาธรรมดา

การบาดเจ็บทางประสาทสัมผัส: ออทิสติก, ความแตกต่างทางประสาทสัมผัสและประสบการณ์ในชีวิตประจำวันของความกลัว

ความกลัวเป็นอารมณ์หลักในออทิสติก...

คิดวิธีที่สัตว์ทำ

ความทรงจำที่เก่าแก่ที่สุด ทรงพลังที่สุดของฉัน คือประสาทสัมผัสของสิ่งที่รู้สึกวุ่นวายกลัวเสียงดังๆที่หวาดกลัวอาหารเยอะจากการไม่ถูกฟังจากประสบการณ์เหล่านั้น แล้วถูกพิจารณาว่าเป็นปัญหาในการต่อสู้เพื่อสิทธิของฉันที่จะไม่บอบช้ำนี่คือความทรงจำแรกสุดของฉันความรู้สึกของความแตกต่างทางสังคม ไม่ได้เกิดขึ้นจนกระทั่งต่อมามันเป็นเรื่องยากที่จะเรียนรู้ทักษะทางสังคมการทำงานเมื่อคุณมีการต่อสู้ตลอดเวลาที่จะได้ยินเช่นกันมันเป็นเรื่องยากที่จะเรียนรู้ความเห็นอกเห็นใจเมื่อคุณไม่ได้เห็นมันและฉันรู้สึกว่า ในการถูกตราหน้าว่า มีการขาดดุลทั้งสามนี้ ฉันรู้สึกถูกกระทบกระเทือนอีกครั้ง

สิ่งที่ผมเข้าใจออทิสติกที่จะเป็น — สเปกตรัมมี่

ฉันได้เขียนที่อื่น ๆ เกี่ยวกับสิ่งที่ผมเรียกว่า 'สมการทอง' - ซึ่งเป็น: ออทิสติก+สภาพแวดล้อม = outcome.Aviter ความวิตกกังวลในเด็กออทิสติกโดยลุค Beardon

🌈🤲 สิ่งที่ต้นทุนต่ำอย่างรวดเร็วเพื่อสร้างความแตกต่างให้กับคนออทิสติก

สมองของเรามีรายละเอียดมากเกินไปเราพยายามอย่างหนักเพื่อหลีกเลี่ยงการเกินพิกัดของสถานการณ์ทางประสาทสัมผัสหรือสังคมมันไม่ใช่สิ่งที่เราอึดอัดใจ มันเป็นความแตกต่างของสมองทางกายภาพ

การต้อนรับและรวมถึงคนออทิสติกในคริสตจักรและชุมชนของเรา

ห่วงอินฟินิตี้สีรุ้งบนพื้นหลังสีเทา

สองนาทีเพื่อสำรอง?เพียงแค่อ่านนี้:

สิ่งที่ต้นทุนต่ำอย่างรวดเร็วเพื่อสร้างความแตกต่างให้กับคนออทิสติก

ถามเราเสมอว่าอะไรอาจช่วยได้สมองของเรามีรายละเอียดมากเกินไปเราพยายามอย่างหนักเพื่อหลีกเลี่ยงการเกินพิกัดของสถานการณ์ทางประสาทสัมผัสหรือสังคมมันไม่ใช่สิ่งที่เราอึดอัดใจ มันเป็นความแตกต่างของสมองทางกายภาพ

การต้อนรับและรวมถึงคนออทิสติกในคริสตจักรและชุมชนของเรา

ตรวจสอบไฟในแต่ละห้องหลีกเลี่ยงหลอดฟลูออเรสเซนต์หรือหลอดฟลูออเรสเซนต์ที่กะทัดรัดถ้าคุณทำได้ตามที่ดูเหมือนจะกะพริบเหมือนแสงไฟแฟลชกับสายตาออทิสติกนอกจากนี้พยายามหลีกเลี่ยงไฟสปอร์ตไลท์ที่สดใส

ระดับเสียงรบกวนหากเหตุการณ์จะมีจำนวนมากของเสียงพื้นหลังและการสนทนามีพื้นที่ที่เงียบกว่าที่จะได้รับถ้ามันมากเกินไปหรือไม่การสนทนาอาจเป็นไปไม่ได้ที่จะได้ยินในฝูงชนสิ่งที่เกี่ยวกับเครื่องอบแห้งมือดังใน loos?มีทางเลือกอื่นเช่นผ้าเช็ดมือไหม

ตึกเรารู้หรือไม่ว่าสิ่งที่ดูเหมือนและรูปแบบเป็นอย่างไร?มีข้อมูลในเว็บไซต์ที่เรียบง่ายบางที?ภาพถ่าย?

คำสั่งของการบริการ - คำแนะนำที่ชัดเจนสำหรับเราเช่นสถานที่ที่จะนั่งเมื่อใดที่จะยืนและนั่งสิ่งที่ควรพูดในแต่ละจุด?เขียนมันลงไป หรือให้ใครสักคนมาอยู่กับเรา เพื่อพูดอย่างเงียบ ๆ ว่าต้องทำยังไง ได้โปรด(นอกจากนี้ยังช่วยให้ผู้ที่ใหม่ไปยังคริสตจักร)

เราเป็นตัวอักษรมาก, และจิตใจของเราอาจจะเห็นภาพ, ไม่ได้คำ.กรุณาพยายามพูดสิ่งที่คุณหมายถึง

เหตุการณ์ทางกายภาพ เช่น การจับมือน้ำถูกสาดใส่คนในพิธี?เราอาจจะพบความเจ็บปวดทางร่างกายนี้, หลายคนมีอาการแพ้ง่าย.โปรดเตือนเราว่าจะเกิดอะไรขึ้น และหลีกเลี่ยงการสัมผัสทางกายภาพเว้นแต่เราจะเสนอก่อน

พื้นที่พักผ่อน — บางแห่งที่เงียบสงบที่จะไป ถ้าเราต้องการโปรดหรือไม่ต้องกังวลถ้าเราเดินออกไปข้างนอกสักพัก ในที่ปลอดภัยที่จะทำเช่นนั้น

การพบปะสังสรรค์โปรดตระหนักว่าเราพบว่ามันยากและเหน็ดเหนื่อยเพราะเราไม่สามารถเห็น หรือได้ยินเสียงคุณได้ดีโดยเฉพาะอย่างยิ่งในฝูงชนภาษากายของเราอาจแตกต่างจากภาษาของคุณ และเราอาจจะไม่สบตาได้โปรดอย่าคิดว่าเราหยาบคายนั่งข้างๆเราเพื่อสนทนา, ที่ไหนสักแห่งที่เงียบกว่า, เป็นเรื่องง่ายกว่าการเผชิญหน้ากับเรา.การบอกเราว่า “พยายามให้หนักขึ้น” เพื่อให้เพื่อนไม่เป็นประโยชน์ การวิจัยแสดงให้เห็นว่าคนที่ไม่ใช่ออทิสติกที่มักจะปฏิเสธข้อเสนอของมิตรภาพของเรา เพราะความเข้าใจผิดและตำนาน

มีความชัดเจนและถูกต้องถ้าคุณบอกว่าคุณจะทำอะไรสักอย่าง ได้โปรดทำมันผู้ที่เป็นโรคออทิสติกจะกังวลถ้าคุณสัญญาว่าจะช่วย แต่ไม่ได้ทำเช่นนั้น หรือสัญญาว่าจะโทรศัพท์ในเวลาใดเวลาหนึ่งและไม่ทำ หรือถ้าคุณใช้สำนวนเช่น “ฉันจะกลับมาในห้านาที” เมื่อคุณหมายถึง “ฉันจะกลับมาอีกสักครู่ในครึ่งชั่วโมงข้างหน้า”หากคุณต้องการเปลี่ยนแปลงการจัดการ, โปรดแจ้งให้เราทราบ.มันเกี่ยวกับการพยายามรักษาอุณหภูมิและการทำงานของสมอง ไม่ใช่เกี่ยวกับการควบคุม

สนับสนุน: หาคนที่สงบและเหมาะสมที่พร้อมที่จะให้ความช่วยเหลือเล็กน้อยถ้าเราต้องการ

ที่มา: การต้อนรับและรวมถึงคนออทิสติกในคริสตจักรและชุมชนของเรา

🌈♿️🎪 วิธีการทำให้กิจกรรมของคุณเข้าถึงชุมชนคนพิการ

นอกจากนี้เรายังเบื่อที่จะขอให้เหตุการณ์เบื้องหน้าการเข้าถึงเบื้องหน้าซ้ำ ๆ มากกว่าที่จะปฏิบัติต่อมันเป็นความคิดภายหลัง หรือคาดหวังว่าเราจะเข้ามาและทำความสะอาดความยุ่งเหยิงที่ไม่สามารถเข้าถึงได้ของพวกเขา

วิธีทำให้ชุมชนคนพิการสามารถเข้าถึงเหตุการณ์ยุติธรรมทางสังคมได้: รายการตรวจสอบ - Rooted in Rights

คนนั่งรถเข็นจะอยู่ที่ด้านล่างของบันไดขนาดใหญ่ มองขึ้นมองจากด้านหลัง

🕸 การเข้าถึงเว็บไซต์

ใช้ความเปรียบต่างสูงและพิจารณาการใช้เครื่องมือเพื่อให้ผู้ใช้สามารถสลับจากแสงมืดเป็นแสงในที่มืด

อย่าใช้ภาพเคลื่อนไหวกะพริบ

ใช้ข้อความแทนได้

อย่าใช้ภาพเพื่อแสดงข้อมูลตัวอักษร

ใช้การนำทางแบบข้าม

เสนอเครื่องมือแว่นขยาย

คำบรรยายภาพ และ/หรือ ถอดเสียงเนื้อหาวิดีโอและเสียง

ใช้ข้อความลิงก์เชิงพรรณนา (“ค้นหารูปภาพสัตว์น่ารักที่นี่” แทนที่จะเป็น “ที่นี่”) เนื่องจากผู้ใช้โปรแกรมอ่านหน้าจออาจข้ามลิงก์ไปและจำเป็นต้องทราบว่าพวกเขานำไปสู่ที่ใด

รวมถึงคำแถลงการเข้าถึงเว็บไซต์เช่นนี้จากองค์กรผู้ปกครองของ Rooted in Rights, Disability Rights Washington

รวมข้อมูลการเข้าถึงเหตุการณ์อย่างเด่นชัด พร้อมแผนการเข้าถึงที่ชัดเจน และข้อมูลการติดต่อ

ต้องการความช่วยเหลือ?เริ่มต้นด้วย WebAIM และมาตรา 508

ที่มา: วิธีทำให้ชุมชนคนพิการสามารถเข้าถึงเหตุการณ์ยุติธรรมทางสังคมได้: รายการตรวจสอบ - Rooted in Rights

🚪 การสร้างแผนการเข้าถึง

สัตวแพทย์สิ่งอำนวยความสะดวกของคุณ

ในอาคาร ให้มองหา: ทางลาด; เข้าถึงห้องน้ำทุกเพศทุกประเภท ประตูที่มีความกว้างเพียงพอสำหรับรถเข็นคนพิการ ที่นั่งกว้างขวาง พื้นที่ปรับเปลี่ยนได้ สว่างและสว่างแม้กระทั่ง

ในเดือนมีนาคมและเส้นทางขบวนพาเหรดมองหา: แม้พื้นผิวเรียบ; ที่นั่งเพียงพอสำหรับการพักผ่อนที่เหลือ; ที่จอดรถในบริเวณใกล้เคียงสามารถเข้าถึงได้; เข้าถึงห้องน้ำเพศทั้งหมดในการเข้าถึงได้ง่าย; การขนส่งภาคพื้นดินที่สามารถเข้าถึงได้; ครอบคลุมในกรณีที่มีฝนตก.

กำหนดที่นั่งสำหรับคนพิการด้านหน้าห้องหรือฝูงชนและใกล้ทางออก ทำเครื่องหมายพื้นที่ปิดเพื่อให้ผู้เข้าร่วมที่ไม่พิการเข้าใจว่าพวกเขาไม่ควรนั่งอยู่ที่นั่น

ให้บริการล่ามภาษามือสำหรับทุกเหตุการณ์

ให้การเข้าถึงการสื่อสารแบบ Realtime Translation (CART) เนื่องจากไม่ใช่ทุกคนที่สูญเสียการได้ยินหรือผู้ที่เป็นคนหูหนวกใช้ภาษามือในการสื่อสารและสามารถให้เข้าถึงได้มากขึ้นสำหรับผู้ที่มีความผิดปกติในการประมวลผลทางหู

พิจารณาการจัดหาเก้าอี้รถเข็นหรือสกู๊ตเตอร์ให้ยื่น ซึ่งอาจจะเป็นผู้จำหน่ายบุคคลที่สามที่สามารถรับผิดชอบ

พิจารณาเสนอบริการรถรับส่งสำหรับผู้ใช้วีลแชร์

กำหนดพื้นที่บรรเทาสัตว์ให้บริการ

กำหนดทีมเข้าถึงที่ประสานงานปัญหาการเข้าถึงตลอดการวางแผนและจนถึงตอนท้ายของกิจกรรม และให้เครื่องหมายที่จดจำได้ง่าย เช่น เสื้อ เสื้อกั๊ก หรือหมวก เพื่อให้ง่ายต่อการค้นหา

พัฒนานโยบายกลิ่นหอม — การปราศจากกลิ่นจะช่วยเพิ่มความสามารถในการเข้าถึง

พิจารณากำหนดพื้นที่หรือห้องที่เงียบสงบ

ใช้ระบบที่อยู่สาธารณะ (PA)

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าทุกคนที่กำลังพูด รวมถึงสมาชิกผู้ชม ใช้ไมโครโฟน

พิจารณาความช่วยเหลือด้านเสียง เช่น ลูปการได้ยิน สำหรับผู้ที่สูญเสียการได้ยิน และใช้เทคโนโลยีอำนวยความสะดวก เช่น เครื่องช่วยฟัง

ต้องการความช่วยเหลือ?รายการตรวจสอบ ADA นี้สามารถเป็นทรัพยากรที่ดีเช่นเดียวกับคู่มือนี้ในการออกแบบเหตุการณ์ที่สอดคล้องกับ ADA; Autistic Self Advocacy Network เป็นสถานที่ที่ดีในการเริ่มต้นด้วยนโยบายการเข้าถึงแบบรวมมากขึ้น

ที่มา: วิธีทำให้ชุมชนคนพิการสามารถเข้าถึงเหตุการณ์ยุติธรรมทางสังคมได้: รายการตรวจสอบ - Rooted in Rights

📕 ทำให้นโยบายอีเว้นท์ของคุณเป็นมิตรต่อความพิการ

รวมคนพิการไว้ในความเป็นผู้นำ องค์กร วิทยากรตามกำหนดการและผู้ร่วมอภิธรรม ภาพ และเอกสารประกอบของคุณ

รวมถึงความพิการในนโยบายต่อต้านการล่วงละเมิด ต่อต้านการเลือกปฏิบัติ และความหลากหลาย การตระหนักถึงความพิการเป็นหมวดหมู่ทางสังคมและการเมือง

สมมติว่าคนพิการอยู่ในห้องแม้ว่าพวกเขาจะไม่ปรากฏชัดและเป็นผู้มีส่วนได้เสียในกิจกรรมของคุณ

รวมถึงการปฐมนิเทศผู้พิการสำหรับอาสาสมัครและพนักงานทุกคน

เพิ่มพื้นที่ว่างในแบบฟอร์มการลงทะเบียนของคุณสำหรับบุคคลที่จะแสดงความต้องการในการเข้าถึง

จัดทำเอกสารนโยบายและความพยายามในการเข้าถึงข้อมูลของคุณและทำให้เป็นสาธารณะ

มีกรอบการทำงานที่เหมาะสมสำหรับการตอบสนองต่อการวิจารณ์และการตอบรับจากชุมชนคนพิการ

โปรดใช้ภาษาของคุณ:

หลีกเลี่ยงคำที่ใช้ความพิการเป็นคำดูถูกเช่น “บ้าคลั่ง” หรือ “ตีโพยตีพาย”

หลีกเลี่ยงวลีเช่น “รถเข็นที่ถูกผูกไว้” หรือ “ทนทุกข์จาก”

จ่ายที่ปรึกษาคนพิการเช่นคุณจะมืออาชีพอื่น ๆ ที่จะให้บริการ

ต้องการความช่วยเหลือ?นี่คือตัวอย่างบางส่วนของนโยบายการเข้าถึงที่จะวาดเมื่อ: SXSW; NOLOSE; การประชุมแห่งชาติของนโยบายการเข้าถึงเว็บไซต์สภานิติบัญญัติแห่งรัฐ; และบรรจบกัน.

ที่มา: วิธีทำให้ชุมชนคนพิการสามารถเข้าถึงเหตุการณ์ยุติธรรมทางสังคมได้: รายการตรวจสอบ - Rooted in Rights

🌏🏗 การออกแบบสากล

การวางแผนเหตุการณ์ที่สามารถเข้าถึงได้รวมถึงสี่ขั้นตอนขั้นตอนทั้งสี่นี้คือการออกแบบสากล การเข้าถึงทางกายภาพ การเข้าถึงทางประสาทสัมผัส และการเข้าถึงทางประชาน (cognitive accessibility)

โฮลดิ้งอีเว้นท์รวม: คู่มือการวางแผนเหตุการณ์ที่สามารถเข้าถึงได้

การวางแผนเหตุการณ์ที่สามารถเข้าถึงได้รวมถึงสี่ขั้นตอนขั้นตอนทั้งสี่นี้คือการออกแบบสากล การเข้าถึงทางกายภาพ การเข้าถึงทางประสาทสัมผัส และการเข้าถึงทางประชาน (cognitive accessibility)

ต่อไปนี้คือสิ่งที่แต่ละขั้นตอนเหล่านี้หมายถึง:

โฮลดิ้งอีเว้นท์รวม: คู่มือการวางแผนเหตุการณ์ที่สามารถเข้าถึงได้

การออกแบบยูนิเวอร์แซลหมายความว่าทุกคนสามารถไปและเข้าร่วมในงานการเข้าถึงทางกายภาพ การเข้าถึงทางประสาทสัมผัส และการเข้าถึงทางประชาน (cognitive accessibility) จะต้องเกิดขึ้นเพื่อให้ทุกคนมีส่วนร่วม

การเข้าถึงทางกายภาพ: พื้นที่ไม่มีปัญหาสำหรับผู้ใช้รถเข็นและคนพิการทางสายตา

การเข้าถึงประสาทสัมผัส: กิจกรรมนี้ปลอดภัยสำหรับผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้มีที่พักสำหรับคนตาบอด หูหนวก หรือมีปัญหาทางการได้ยิน

การเข้าถึงความรู้ความเข้าใจ: ให้ข้อมูลที่ชัดเจนเกี่ยวกับเหตุการณ์ให้วัสดุทั้งหมดในรูปแบบที่แตกต่างกันและภาษาธรรมดาให้คนรู้ว่าสิ่งที่คาดหวังล่วงหน้า

ยอมรับและจัดการกับความต้องการการเข้าถึงที่แตกต่างจากของคุณ

ที่มา: โฮลดิ้งเหตุการณ์รวม: คู่มือการวางแผนเหตุการณ์ที่สามารถเข้าถึงได้

🧱 การเข้าถึงทางกายภาพ

พื้นที่ทางกายภาพทั้งหมดที่ใช้สำหรับการจัดกิจกรรมสามารถนำมาใช้โดยทุกคนซึ่งรวมถึงโรงแรม ลิฟท์ และห้องประชุม

ตัวอย่างของการเข้าถึงทางกายภาพรวมถึง:

🚪 ประตู/ทางเข้า

ป้ายที่มีอักษรเบรลล์ที่บอกชื่ออาคาร หมายเลขห้อง ทางเข้าและลิฟต์ที่สามารถเข้าถึงได้

ทางเข้าหลักมีทางลาดสำหรับรถเข็นคนพิการ

ปุ่มทางเข้าทำงานสำหรับผู้ใช้รถเข็น

ประตูและทางเดินกว้างสำหรับผู้ใช้รถเข็น

เส้นทางที่ชัดเจนในและรอบสถานที่ทำงานของคุณสำหรับผู้พิการทางสายตาและผู้ใช้รถเข็น

ลิฟต์ที่เข้าถึงได้ซึ่งทำงานได้

📍 บริเวณโดยรอบ

ไม่มีเนินเขารอบอาคารประชุมและการขนส่งของคุณ

ตรวจสอบทางลาดที่รองรับทั้งผู้ใช้รถเข็นและผู้พิการทางสายตา (ดูภาพด้านขวา)

ร้านอาหารใกล้เคียง (เดินไม่เกิน 5 นาที)

สภาพอากาศ: ขึ้นอยู่กับสถานที่ของคุณหิมะและน้ำแข็งในช่วงฤดูหนาวสามารถป้องกันไม่ให้ผู้เข้าร่วมเข้าร่วมกิจกรรมของคุณลองจัดตารางเวลากิจกรรมของคุณในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน หรือต้นฤดูใบไม้ร่วง

ที่นั่ง

โต๊ะกิจกรรมสำหรับเก้าอี้รถเข็นพร้อมห้องสำหรับอาหารว่าง ยา และเอกสารสำหรับเซสชั่น

เก้าอี้ที่มีหลังสูงสำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องความสมดุล

ทุกคนสามารถมองเห็นด้านหน้าของห้อง

ที่นั่งที่สามารถเข้าถึงได้ควรเป็นส่วนหนึ่งของการตั้งค่าห้องพัก

ห้ามแยกที่นั่งที่เข้าถึงได้ออกจากกลุ่ม

ห้องน้ำสาธารณะสำหรับเก้าอี้รถเข็นควรอยู่ติดกับหรือใกล้กับห้องฝึกซ้อม

🛞 การขนส่ง

การขนส่งที่เข้าถึงได้ใกล้สถานที่ (เดินไม่เกินห้านาที)

มีรายการตัวเลือกการขนส่งที่สามารถเข้าถึงได้

รถบัส

แท็กซี่

รถไฟใต้ดิน

บริษัทเดินสายไฟที่ไม่ใช่กรณีฉุกเฉินในท้องถิ่น (ธุรกิจที่ให้บริการรถวีลแชร์)

🏨 ที่พักค้างคืนสำหรับการประชุม

ห้องที่มีที่เปิดประตูอัตโนมัติ ADA

ห้องที่มีพื้นที่เพียงพอสำหรับผู้ใช้วีลแชร์สามารถเคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวกสบาย

ห้องน้ำมีห้องอาบน้ำแบบโรลอินพร้อมม้านั่ง

เตียงสูงพอสำหรับลิฟท์ Hoyer แต่ต่ำพอสำหรับผู้ใช้รถเข็น

ที่มา: โฮลดิ้งเหตุการณ์รวม: คู่มือการวางแผนเหตุการณ์ที่สามารถเข้าถึงได้

🎧 การเข้าถึงประสาทสัมผัส

การเข้าใช้งานทางประสาทสัมผัสมีสองประเภท คือ

1.มีเครื่องช่วยฟังและภาพ (บางครั้งทับซ้อนกับการเข้าถึงความรู้ความเข้าใจ)

2.สถานที่ปลอดภัยสำหรับผู้ที่มีอาการแพ้สารเคมีและแสงและ/หรืออาการไว

ตัวอย่างการได้ยิน การเห็น และการสัมผัส (ความรู้สึกสัมผัส) ที่พัก

คำอธิบายภาพสำหรับงานนำเสนอและคำอธิบายภาพสำหรับวิดีโอ

อุปกรณ์เสียงสำหรับผู้ที่มีความบกพร่องทางการได้ยิน

ไมโครโฟน

ล่ามรถเข็นและ ASL

รูปแบบอื่น: อักษรเบรลล์, ดิจิตอล, อ่านง่าย (ภาษาธรรมดาพร้อมรูปภาพ), พิมพ์ขนาดใหญ่

ตัวอย่างที่พักสำหรับไวต่อสารเคมีและแสง

นโยบายปลอดน้ำหอม

ไม่มีนโยบายการถ่ายภาพโดยใช้แฟลช

ASL ปรบมือ (หรือ “flapplause”) แทนการปรบมือ

ที่ครอบหูป้องกันเสียงรบกวน

ห้องปลอดสารความรู้สึก

เครื่องปรับอากาศสำหรับทำงาน

ที่มา: โฮลดิ้งเหตุการณ์รวม: คู่มือการวางแผนเหตุการณ์ที่สามารถเข้าถึงได้

🧠 การเข้าถึงความรู้ความเข้าใจ

ทุกคนที่มาเหตุการณ์รู้ว่าสิ่งที่คาดหวัง.ทุกคนรู้:

สิ่งที่เหตุการณ์เป็นเรื่องเกี่ยวกับ.

ตารางเวลา

สถานที่จัดงานอยู่

มีที่พักอะไรบ้าง

ตัวอย่างของการเข้าถึงความรู้ความเข้าใจ ได้แก่:

📆 ตารางเวลาโดยละเอียด

กำหนดตารางเวลาสำหรับกิจกรรมของคุณที่มีอยู่ในเว็บไซต์หรือในอีเมลของคุณ

ส่งตารางเวลาไปให้คนล่วงหน้าของกิจกรรมของคุณ

การประชุม: ส่งตารางเวลามาถึงและออกเดินทางที่สนามบิน ชื่อเซสชั่นการฝึกอบรม ชื่อผู้บรรยาย และช่วงพักให้กับผู้เข้าร่วมและวิทยากรล่วงหน้าอย่างน้อยหนึ่งเดือนคนที่ไม่ได้ใช้อีเมลจะได้รับตารางเวลาการคัดลอก

กิจกรรมหนึ่งวัน: ส่งกำหนดการ/วาระการประชุมที่เสร็จสมบูรณ์ไม่น้อยกว่า 2 สัปดาห์ล่วงหน้า

ℹ️ แพ็คเก็ตข้อมูล (สำหรับการประชุมข้ามคืน)

แบบฟอร์มที่พักพร้อมรายชื่อที่พักที่ผู้คนสามารถขอได้

รวมตารางกิจกรรมสองประเภท: ตารางกิจกรรมและตารางเวลารายวัน (ดูภาคผนวกตัวอย่าง)

รวมข้อมูลเกี่ยวกับพื้นที่ที่เงียบสงบ

ระบุชื่อ อีเมล และหมายเลขโทรศัพท์ของผู้ติดต่อหลักสำหรับกิจกรรม

ให้รายชื่อร้านขายอุปกรณ์ทางการแพทย์ในท้องถิ่นที่มีค่าธรรมเนียมเช่า (สำหรับผู้โดยสาร ลิฟท์โฮเยอร์ และผู้จัดงานอุปกรณ์ประเภทอื่น ๆ ไม่สามารถจองได้)

เพิ่มหมายเหตุสั้น ๆ เกี่ยวกับความคาดหวังสำหรับผู้ให้การสนับสนุน

หมายเหตุ: ควรส่งแพ็กเก็ตข้อมูลไปยังผู้เข้าร่วมที่ได้รับการยืนยัน 3 ถึง 4 เดือนก่อนการประชุม

🧠🎪 การเข้าถึงความรู้ความเข้าใจในสถานที่จัดงาน

ใช้ nametags สำหรับทุกคน

นำเสนอการประชุมในรูปแบบที่แตกต่างกัน(เช่น คำแนะนำที่เป็นลายลักษณ์อักษรและวาจา อุปกรณ์ช่วยภาพ เช่น ภาพถ่าย ภาพวาด และแผนภูมิ)

กำหนดการแบ่งจำนวนมากตลอดทั้งวันอย่าจัดตารางเวลาเซสชันที่เกินหนึ่งชั่วโมงครึ่ง

อนุญาตให้คนที่จะย้ายไปรอบ ๆ เพื่อ stim หรือก้าว.

ให้และอธิบายป้ายการติดต่อสื่อสารสี

ตรวจสอบให้แน่ใจว่างานนำเสนอสามารถดูได้จากมุมที่ต่างกัน

ที่มา: โฮลดิ้งเหตุการณ์รวม: คู่มือการวางแผนเหตุการณ์ที่สามารถเข้าถึงได้

✅ แบบสำรวจการเข้าถึง

เราชอบการสำรวจการเข้าถึงนี้ง่ายสำหรับการประเมินสถานที่จาก ATX Go.

บางสิ่งที่เราเพิ่ม:

ประตูทุกบานมีอย่างน้อย 36" หรือไม่(32" คือขั้นต่ำ แต่เราโล่งใจเมื่อประตูทุกบานมีอย่างน้อย 36")

มีห้องหลบหนีทางประสาทสัมผัส/พื้นที่หรือไม่?

มีการสัมผัสทันทีกับกลางแจ้งหรือไม่?มีกี่ประตูที่จะออกไปข้างนอก

ระดับความดันเสียงที่ความจุคืออะไร?

เวลาทำการที่เงียบสงบคือเมื่อไร

ระดับคาร์บอนไดออกไซด์คืออะไร?(เราควรเริ่มรวมระดับ CO2 ในการสำรวจการเข้าถึง)

☑ รายการตรวจสอบการช่วยการเข้าถึงอื่น ๆ

คู่มือการประชุมที่เข้าถึงได้ | SIGACESS

กิจกรรมที่รวมและเป็นมิตร — ทำให้ชุมชน WordPress

การเข้าถึงสำหรับ WordCamps - รหัส ryelle

รายการตรวจสอบการช่วยการเข้าถึงสำหรับช่องว่าง SFWA - SFWA

เพิ่มความหลากหลายในการประชุมของคุณ | ashe dryden

การเพิ่มความหลากหลายทางระบบประสาทในกลุ่มผู้พิการ และความยุติธรรมทางสังคม

วิธีการทำให้การนำเสนอและการประชุมของทุกคนสามารถเข้าถึงได้ | Web Accessibility Initiative (WAI) | W3C

รายการตรวจสอบการเข้าถึงสถานที่จัดงาน — ทำให้ชุมชน WordPress

ประสาทและภาระประสาทสัมผัส: ประสบการณ์ทางประสาทสัมผัสที่ซับซ้อนของเรา

ตอนนี้เราได้สำรวจโลกแห่งการรับรู้ การบาดเจ็บทางประสาทสัมผัส และการเข้าถึงได้จริง เรามาพูดถึงการออกแบบ สำหรับประสบการณ์ทางประสาทสัมผัสที่ซับซ้อนของผู้คน

Continue with “ประสาทและภาระประสาทสัมผัส: ประสบการณ์ทางประสาทสัมผัสที่ซับซ้อนของเรา”

Navigating Stimpunks

Need financial aid to pay for bills or medical equipment? Visit our guide to requesting aid.

 

Need funds for your art, advocacy, or research? Visit our guide to requesting creator grants.

 

Want to volunteer? Visit our guide to volunteering.

 

Need a table of contents and a guide to our information rich website? Visit our map.